Đặc sản Sá Sùng Minh Châu Quan Lạn

Thứ hai - 13/03/2017 19:08
 
 
Nhiều du khách phương xa khi nghe đến Sá Sùng có thể bị hình dáng của chúng làm khiếp sợ. Bởi Sá Sùng trông hệt như con giun đất có màu nâu đỏ. Nhưng một khi đã được nếm thử, bạn sẽ bị thôi miên bởi vị ngọt, dai, đặc trưng riêng biệt của đặc sản Sá Sùng Minh Châu Quan Lạn.

dac san sa sung

Hàm lượng dinh dưỡng trong Sá Sùng

Là một trong các loại đặc sản rất đặc trưng nhưng cũng vô cùng hy hữu và đắt đỏ, chỉ có ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (Vân Đồn, Quảng Ninh), Sá Sùng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axít amin, glyxin, alanine, glutamin và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. 

Và khi đến với mảnh đất Quan Lạn, khách hàng không thể quên thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này. Đây được đánh giá là “voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao”, những món “sơn hào hải vị”. Tuy nhiên, ít nhất một lần trong đời bạn phải thử bằng được món ăn này để cảm nhận mùi vị mới lạ và độc đáo duy nhất chỉ có tại Minh Châu, Quan Lạn.

Thưởng thức Sá Sùng như thế nào?

Nếu như ngày xưa, Sá Sùng chỉ chủ yếu được dùng để chế biến nên các loại nước dùng, nước lèo đậm đà trong các tô bún, phở thì ngày nay, Sá Sùng được nâng lên một tầm cao mới, là thực đơn luôn có trong các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng hoặc rang chấm với tương ớt.

Do có giá thành đắt đỏ nên việc chế biến Sá Sùng phải hết sức thận trọng và tỷ mỹ, từ khâu tuốt thân, rửa với muối để giữ màu trắng hồng đến bước sáng tạo để chế biến nên những món ăn từ con Sá Sùng. Điều này đòi hỏi cần có những đôi bàn tay đầu bếp chuyên nghiệp, tâm huyết và không phải nhà hàng hay khách sạn tại Quan Lạn nào cũng có thể chế biến và giữ được hương vị độc đáo của món ăn từ Sá Sùng.

sa sung

Và theo như khách du lịch đánh giá, có một địa chỉ cung cấp đặc sản Sá Sùng đúng hương vị đậm đà và ngon nhất, giá hợp lý nhất đó mà họ tin tưởng, đó chính là nhà hàng Khải Mai.

Là những con người hiểu biết kỹ trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống và du lịch, Khải Mai cung cấp dịch vụ du lịch đảo Minh Châu Quan Lạn kèm nhà hàng hội tụ đội ngũ nhân viên, tay đầy bếp cao cấp với nhiều kinh nghiệm luôn mang đến cho thực khách đặc sản Sá Sùng Minh Châu Quan Lạn ngon nhất, lạ nhất và bổ dưỡng nhất.

Nói đến Sá Sùng, người ta lại nhắc đến Khải Mai và nhớ mãi hương vị cao sang, ngon ngọt và bổ dưỡng của món ăn độc đáo này. Vì vậy, khi đến mảnh đất Minh Châu Quan Lạn, đừng quên ghé thăm nhà hàng Khải Mai của chúng tôi để được thưởng thức món ăn quá tuyệt vời này.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn


 Từ khóa: đặc sản sá sùng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn