Khách Sạn ở Quan Lạn Minh Châu | Khải Mai Hotel gần bãi biển

http://khachsanquanlan.com.vn


Kinh nghiệm chọn đặc sản sá sùng Minh Châu Quan Lạn

​Đi Minh Châu Quan Lạn không ai là không biết tới Sá Sùng - một trong những đặc sản của vùng đất này. Sá Sùng được ví như một loài sâm biển quý giá bởi nó có nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Sá Sùng có hình dạng giống con giun đất và có màu nâu đỏ.

Sá sùng ở Minh Châu Quan Lạn được đánh giá là ngon đặc trưng bởi chúng có vị ngọt rất riêng. Với việc chứa nhiều hàm lượng của axit amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất, Sá Sùng có tác dụng bổ dương, thanh nhiệt, mát phổi, tăng cường khí lực cho cơ thể, nó đặc biệt rất tốt cho trẻ em và nam giới. Sá Sùng có thể chế biến bằng cách rang hoặc chiên lên chấm với tương ớt. Ở bài viết này xin chia sẻ với các bạn bí quyết làm sao chọn được Sá Sùng ngon và chất lượng.

sa sung dao minh chau quan lan

1. Bạn nên hỏi tư vấn của những người dân địa phương ở Minh Châu Quan Lạn: Những người dân ở đây rất chất phác thật thà nên bạn hoàn toàn an tâm khi hỏi tư vấn từ phía họ, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm thế nào mua được Sá Sùng ngon và giá cả tốt bởi vì họ là dân bản địa ở đây thì những tư vấn sẽ cực kỳ hữu ích.

2. Một số đặc điểm cần ghi nhớ khi chọn Sá Sùng đó là: Chọn những con mình dày, to đều, sạch cát và ngửi mùi thơm đặc trưng của hải sản đó là vị tanh của biển cả. Sá Sùng nhiều khi chọn vội là sẽ bị mua phải loại Sá Sùng kém chất lượng, trông giống về hình dáng nhưng chắc chắc mùi vị và chất bổ dưỡng không như Sá Sùng thật được.

Sá sùng là món quà tuyệt vời mà mẹ biển cả ban tặng cho con người. Đã đến du lịch Minh Châu Quan Lạn bạn nhớ tìm mua sá sùng để thưởng thức đặc sản nơi đây nhé. Bạn cũng nhớ mua về làm quà cho người thân và bạn bè nữa. Một đặc sản mà chắc hẳn bạn ăn vào sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng của nó – vị ngọt, thanh, không ngấy mà lại đảm bảo cho sức khỏe, tăng cường thể chất cơ thể.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.