Đặc sản Mực Khô Vân Đồn – món ăn gây thương nhớ du khách

Thứ hai - 09/10/2017 17:04
 
 
Nếu một ai đã một lần đặt chân đến vùng đảo Quan Lạn hẳn sẽ không thể quên món ăn gây thương nhớ bao người - Đặc sản Mực Khô Vân Đồn.

Mực khô có lẽ là món ăn yêu thích của bất kì ai từ người lớn đến trẻ em bởi sức hấp dẫn từ hương thơm của mực, bởi vị dai dai ngon khó cưỡng, vị ngọt bùi bùi của nó, chấm với tương ớt cay cay thì không gì cưỡng lại nổi. hiện nay, Không khó để bạn tìm thấy món mực khô yêu thích này ở bất kì đâu. Nhưng nếu bạn là người sành ăn sẽ không thể không biết đến Đặc sản Mực Khô Vân Đồn – món ăn gây thương nhớ bao du khách khi được đặt chân tới vùng đất thơ mộng đảo Quan Lạn.

Mực khô Vân Đồn
Mực khô Vân Đồn

Đặc sản Mực Khô Vân Đồn – ăn một lần nhớ mãi không thôi

Dù ăn mực khô ở nhiều nơi nhưng nhiều du khách khi đến với Quan Lạn vẫn phải thừa nhận rằng, Mực khô Vân Đồn có một hương vị ngon khó cưỡng khác với nhiều nơi. Từ những con mực tươi rói sau khi đánh bắt về, được đem đi xẻ ra và làm sạch, chỉ lấy phần thân và phần đầu rồi tiến hành sấy khô hoặc phơi nắng đến khi con mực trở nên khô và cứng.

Đặc sản Mực Khô Vân Đồn khi phơi hoặc sấy khô vẫn giữ được độ gắn chặt giữa đầu và thân trông rất tinh tế, đầy tính thẩm mỹ, nhìn thôi cũng đủ để hấp dẫn. Bụng có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên cùng những chấm đen mờ như màu da của mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng chứ không hề đen, sẫm như những loại mực ở bơi khác. Mực khô Vân Đồn không hề có mùi tanh hay dính ướt tay nhờ kĩ thuật phơi sấy đảm bảo. Khi nướng lên, thịt vẫn giữ đúng màu hồng nhạt tự nhiên vô cùng hấp dẫn, ăn có cảm giác dai dai, bùi bùi, thơm ngon, không hề vụn, bở như ăn một số mực khác. Đảm bảo, ăn một lần nhớ mãi không thôi!

Mực khô đặc sản Minh Châu Quan Lạn
Mực khô đặc sản Minh Châu Quan Lạn

Giữa đất trời Quan Lạn đầy nắng và gió  được  ngồi thưởng thức từng miếng mực khô thơm ngon đúng điệu này thì còn gì bằng đúng không nào. Chấm với một ít tương ớt cay cay đầu lưỡi, nhâm nhi một cốc bia hay một ly rượu thì bao nhiêu sầu lo đều tan biến. Đây sẽ là món quà lý tưởng mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân ở nhà sau chuyến du lịch vùng đảo Quan Lạn tuyệt đẹp này đúng không nào. Chắc chắn, người nhận sẽ thầm cảm ơn bạn biết bao khi dành tặng cho họ một món ăn gây thương nhớ này.

Đến Quan Lạn mà không thưởng thức Đặc sản Mực khô Vân Đồn hay không mua món đặc sản này mang về thì hẳn sẽ đáng tiếc vô cùng. KHÁCH SẠN Ở QUAN LẠN MINH CHÂU - KHẢI MAI HOTEL sẽ giúp bạn được thưởng thức hay mua về làm quà những con mực khô thơm ngon đúng điệu đặc sản mực khô Vân Đồn. Khải Mai Hotel giúp bạn nhân rộng niềm vui khi du lịch Quan Lạn.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn