Đảo Quan Lạn ở Đâu?

Thứ sáu - 25/11/2016 20:37
 
 
Nhiều quý khách thường thắc mắc rằng đảo Quan Lạn ở? hay Quan Lạn ở đâu, Quan Lạn là một quần đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long miền bắc nước ta. Trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh là xã đảo Quan Lạn & xã đảo Minh Châu. đảo Quan Lạn nằm ở trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải, vòng ôm lấy rìa hướng phía đông của vịnh Bái Tử Long.

/uploads/news/2016/11/25/dao-quan-lan.png đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn, Quan Lạn ở đâu?

Trên đảo có đình Quan Lạn ( chữ hán trong đình ghi là Quang Lạn ) trong số đó có thờ Lý Cao Tông là người ra quyết định thành lập và đi vào hoạt động thương cảng huyện đảo Vân Đồn, năm 1288, quân dân nhà Trần bên dưới sự lãnh đạo của Trần Khánh Dư và 3 anh em nhà họ Phạm đã kịch chiến trong suốt 10 ngày với đoàn thuyền của Trương Văn Hổ, và hủy diệt đoàn thuyền này, hiện có đền thờ 3 tướng họ Phạm và đền thờ ( nghè ) Trần Khánh Dư được xếp hạng di tích cấp đất nước.

Thời nay đây là một vị trí đẹp để phát triển Du Lịch, đi phượt, ngày 18/6 âm lịch mỗi năm có một lễ hội đó là Chèo bơi rất được mọi người ưa chuộng, các nơi đều về dự, đảo Quan Lạn nổi tiếng với các bãi biển còn hoang sơ nước trong veo như bãi biển Minh Châu cát trắng, bờ biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào. Các phương tiện đi lại đi lai chính là xe tuk tuk.

Khí hậu trên hòn đảo Quan Lạn do Nằm ở phía trong vùng vịnh Bái Tử Long nên cũng mang đặc thù khí hậu của vùng này, đảo có khí hậu phân 4 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, và ngày đông khô lạnh. độ ẩm làng nhàng năm từ 15 °C- 25 °C; lượng mưa vào tầm khoảng 2000mm / năm. Thủy triều trên hòn đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào tầm từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô và ít hơn trong đợt hè.

Do vị trí nằm ở trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít và lắng đọng nên vùng đảo Vân Đồn có khá nhiều hải sản và sản vật đa dạng về loài, số lượng như: Tôm he, Mực, Sá Sùng, Bào Ngư, Tôm biển, Hải Sâm, Quan Lạn kể riêng và Đân Đồn còn nổi tiếng với nguồn châu báu trù phú.

Đảo có nguồn khoáng sản rừng rất lớn: rừng có rất nhiều loại gỗ quý như lim, táu, nghiến… đặc biệt là gỗ mần lái làm đình Quan Lạn là thứ gỗ quý ở đây mà không nơi nào khác có được, bên trên đảo cũng luôn có nhiều loại động vật thú quý như khỉ lông vàng, cắc kè, công…

Dân sinh toàn đảo khoảng tầm 7000 - 8000 người, bao gồm 2 xã Quan Lạn và Minh Châu.

Liện hệ đặt phòng khách sạn ở Minh Châu Quan Lạn sát bãi biển hoặc quý khách có thể xem qua nhà nghỉ Quan Lạn Minh Châu gần bờ biển Minh Châu giá rẻ, phòng đẹp nhất, call : 0969.001.899.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn