Minh Châu Quan Lạn nguồn kho báu phong phú

Chủ nhật - 09/04/2017 09:45
 
 
Minh Châu Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn, nổi tiếng là những bãi tắm đẹp, còn hoang sơ, hệ thực vật đa dạng. Ngoài ra, Minh Châu Quan Lạn còn được mệnh danh là nguồn châu báu phong phú.

Theo sử sách ghi lại, khi xưa trong cuộc chiến chống quân Vạn Kiếp và quân Nguyên (năm 1288), dưới sự chỉ huy của Phó tướng Trần Khánh Dư, quân dân trên đảo đã đánh bại được đoàn thuyền của Trương Văn Hổ. Quân địch quá sợ hãi nên đã đổ hết châu báu, cao lương xuống biển để lấy thuyền chạy trốn. Trải qua nhiều thế kỷ, đến nay kho báu dưới biển vẫn là một bí ẩn. Từ đó, Minh Châu Quan Lạn gắn liền với cái danh là nguồn châu báu phong phú.

Châu báu ở đây không chỉ là nguồn châu báu bí ẩn dưới làn nước biển của cuộc chiến khi xưa, đối với Minh Châu Quan Lạn, hệ sinh thái, tiềm năng du lịch, cảnh đẹp nên thơ,... còn là nguồn kho báu quý giá hơn. Khi đến với Minh Châu Quan Lạn, du khách sẽ bắt gặp những cánh rừng nguyên sinh rộng hàng ngàn ha, những bãi tắm trải dài, trong xanh ngút mắt, những hang động, hồ nước, bãi cát mang vẻ đẹp nguyên sơ, không một gợn bẩn. Và giàu có nhất, vẫn là tình người với người nơi đảo nhỏ.

Du lịch Quan Lạn xem thêm khách sạn tại Quan Lạn giá rẻ bất ngờ.

Về khí hậu

Một năm Minh Châu Quan Lạn có 4 mùa là xuân, hạ, thu và đông. Trong năm, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng từ 15°C- 25°C và lượng mưa khoảng 2000mm/năm. Thủy triều trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5 - 4m/ngày. Vào mùa khô, độ mặn nước biển là khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn. Vào mùa hè, thì độ mặn nước biển sẽ thấp hơn.

Về tài nguyên sinh vật

Minh Châu Quan Lạn là một “nguồn kho báu phong phú” với những loài hải sản có số lượng lớn như mực, tôm, cua, ghẹ, bào ngư, sá sùng, hải sâm,... Hải sản ở đấy rất nhiều, lúc nào cũng tươi ngon, giá thành lại vô cùng rẻ. Bỏ qua những món ăn được chế biến từ hải sản trên đảo sẽ là điều khiến du khách hối tiếc nhất khi đặt chân đến đây.

Hải Sâm
Hải Sâm

Tài nguyên rừng

Minh Châu có một nguồn tài nguyên rừng vô cùng phong phú với nhiều loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao, trong đó đặc biệt phải kể đến là gỗ mần lái, một loại gỗ quý hiếm chỉ có ở Minh Châu Quan Lạn, không có nơi nào khác có được. Và di sản đình Quan Lạn nổi tiếng được làm từ gỗ mần lái.

Trong rừng nguyên sinh ở Minh Châu Quan Lạn còn có các lòa thú hiếm như tắc kè, công, khỉ lông vàng,...

Về con người nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được sự thật thà, hiếu khách, thân thiện của người dân đảo.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn